Chụp X-Quang Chó Mèo Quảng Nam – Lưu Ý Bạn Nên Biết ?

Chụp x-quang chó mèo Quảng Nam là dịch vụ chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại đảm bảo sức khỏe thú cưng. Vậy kỹ thuật này là gì? Có gây hại cho cơ thể của thú cưng không? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc về dịch vụ cũng như các kiến thức chụp x-quang mới nhất hiện nay. 

Chụp x-quang chó mèo Quảng Nam là gì? Kỹ thuật có hiệu quả không?

Chụp x-quang chó mèo Quảng Nam là kỹ thuật chẩn đoán bệnh, thai nhi bằng hình ảnh sắc nét
Chụp x-quang chó mèo Quảng Nam là kỹ thuật chẩn đoán bệnh, thai nhi bằng hình ảnh sắc nét

Hiện nay, chó mèo được yêu thương, nâng niu nên vấn đề chăm sóc, chữa bệnh cũng trở thành yêu cầu của người nuôi. Vì thế, các cơ sở, bệnh viện chăm sóc thú cưng ra đời để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong đó, chụp x-quang cho chó mèo được ứng dụng nhiều để phục vụ quá trình thăm khám cho thú cưng. 

Vậy thực chất kỹ thuật này là gì và có hiệu quả để chăm sóc sức khỏe cho thú cưng không? Tìm hiểu ngay sau đây:

Chụp x-quang chó mèo là gì?

Chụp x-quang một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh để phát hiện các tổn thương bên trong cơ thể của thú cưng. Kỹ thuật sẽ cho thấy các mô, cơ quan, hệ xương khớp, sỏi thận – bàng quang, các vật lạ  trong cơ thể thậm chí là khối u và mang thai của thú cưng. 

Từ các hình ảnh đã chụp, Bác Sĩ Thú Cưng Doctor Dũng có thể dễ dàng chẩn đoán bệnh của thú cưng một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Theo đó, kỹ thuật này thường được áp dụng sau khi nội soi hay siêu âm không cho hiệu quả nhất là khám lâm sàng.

Chụp x-quang chó mèo có hiệu quả

Chụp x-quang chó mèo có hiệu quả không, cùng xem thông tin dưới đây: 

 • Chụp x-quang giúp bác sĩ phát hiện những tình trạng bất thường của thú cưng trong các cử động về xương khớp, chi và tư thế vận động. 
 • Phát hiện các dấu hiệu, nguyên nhân dẫn đến chứng loạn sản xương hông như: 
  • Thoái hóa tủy sống
  • Viêm khuỷu chi sau
  • Chứng bệnh xương khớp khác
 • Chụp X-quang thú cưng cho thấy tim, phổi, mạch máu, xương sườn, xương của cột sống. Mục đích xác định bệnh về tim mạch, phổi sụp, viêm phổi, tràn khí màng phổi, ung thư trong thú cưng.
 • Chụp x-quang cho hình ảnh rõ nét, giúp quá trình chẩn đoán lâm sàng chính xác và lưu trữ hồ sơ khám bệnh lâu dài.

Chụp x-quang có nguy hiểm đến cưng không? Tại sao không siêu âm? 

Chụp x-quang có gây nguy hiểm cho thú cưng không? Câu trả lời là không,  nhưng sẽ gây hại cho cơ thể của thú cưng. Bởi vì tia X thuộc loại tia phóng xạ, tia này có khả năng gây ra ung thư và các loại dị tật bẩm sinh đến thú non và cơ thể người. Đây cũng chính là nguyên nhân bác sĩ thú y yêu cầu bạn mặc đồ bảo hộ khi giữ thú cưng bên cạnh lúc chụp x-quang. 

Tuy nhiên, chụp x-quang lại mang đến nhiều lợi ích cho thú cưng hơn bạn nghĩ, cụ thể như: 

 • Dự đoán số thai của thú cưng
 • Dự đoán khả năng thú cưng sinh tự nhiên cao
 • Thú cưng sau sinh có còn sót con hay không
 • Đoán trước khả năng khó sinh để chủ chuẩn bị trước
Chụp x-quang thú cưng không nguy hiểm cho thú cưng cũng như người chủ do được mặc đồ bảo hộ
Chụp x-quang thú cưng không nguy hiểm cho thú cưng cũng như người chủ do được mặc đồ bảo hộ

Tuy nhiên, chụp x-quang trên thú cưng đang mang thai khi thai đã phát triển hơn 45 ngày, tức thai đã ổn định. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi khám thai thú cưng bằng cách chụp x-quang mà không phải là siêu âm. 

Dịch vụ chụp x-quang chó mèo Quảng Nam cam kết uy tín

Việc các cơ sở mở dịch vụ chụp x-quang thú cưng mọc lên ngày càng nhiều đã làm chủ nuôi vô cùng lo lắng. Nếu bạn muốn thú nuôi của mình được an toàn về sức khỏe lẫn quá trình sinh nở hãy đến với dịch vụ chụp x-quang chó mèo Quảng Nam.

Chúng tôi mang đến thú cưng sự chất lượng còn với chủ nuôi là uy tín, với các cam kết sau:

Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp

Chụp x-quang là kỹ thuật riêng biệt và không thể thay thế cho siêu âm hoặc ngược lại. Thay vào đó, hai phương pháp này được áp dụng song với nhau để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân, bệnh tính một cách chính xác hơn. 

Công việc đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, chuyên nghiệp và tính cẩn thận tốt. Từ đó, thú cưng mới được khám chữa bệnh theo phác đồ điều trị hiệu quả và an toàn cao từ các bác sĩ thú y giỏi.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp cam kết chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị an toàn, hiệu quả
Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp cam kết chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị an toàn, hiệu quả

Đầy đủ thiết bị, ,máy móc chụp x-quang chất lượng

Chụp x-quang chó mèo tại Quảng Nam cam kết sử dụng thiết bị, máy móc chất lượng, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đức…. Đặc biệt, tất cả thiết bị được bảo dưỡng định kỳ để chức năng hoạt động tốt cũng như bước vô trùng nhằm đảm bảo an toàn cho thú cưng. 

Quy trình chụp khoa học đảm bảo an toàn cho thú cưng

Để việc chẩn đoán bệnh, khám thai cho chó mèo an toàn, thú cưng sẽ được khám sức khỏe trước khi x-quang. Sau đó, chó mèo sẽ được thực hiện các phương pháp khác như siêu âm nếu cần thiết. 

Chủ nuôi sẽ được vào phòng chụp x-quang với thú cưng mục đích cố định bé cho hay mèo và trấn an tinh thần của thú cưng. Trong một số trường hợp, thú cưng sẽ được dùng thuốc an thần và có thể là gây mê nhẹ. 

Mất khoảng 5 – 10 phút thú cưng phải nằm yên để máy x-quang chụp ở góc độ cần thiết. Sau đó, hình ảnh x-quang sẽ hiện lên trên máy để bác sĩ thú ý hội chẩn và đưa ra cách điều trị bệnh cho chó mèo hiệu quả nhất. 

Chụp x-quang chó mèo Quảng Nam cam kết mang đến thú cưng một dịch  vụ chất lượng, an toàn cao và chính xác nhất. Thú cưng sẽ được chẩn đoán chứng bệnh, khám thai bằng kỹ thuật x-quang tiên tiến nhất để thú cưng nhanh chóng khỏe mạnh. Đặc biệt hơn, phòng x-quang, thiết bị đều đảm bảo an toàn cho thú cưng và chủ của những chú chó mèo “dễ thương”  được chúng tôi chăm sóc tốt.