Siêu Âm Chó Mèo Quảng Nam – Uy Tín, Chất Lượng Cao

Siêu âm chó mèo Quảng Nam là dịch vụ chẩn đoán, khảo sát hình ảnh chó mèo sau khi giao phối và mang thai. Qua đó có thể xác định được pet của bạn có thai hay không? Số lượng bao nhiêu? Giống đực hay cái cũng như các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe. Để có cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ, vui lòng cập nhập nội dung sau! 

Tìm hiểu dịch vụ siêu âm chó mèo Quảng Nam

Dịch vụ siêu âm thai chó mèo tại Quảng Nam là một phương pháp sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh và video hiển thị hình dạng, vị trí và chuyển động của thai nhi, nhau thai, tử cung và các cơ quan khác nằm trong khung chậu. Đây là một hình thức xét nghiệm chẩn đoán y tế không xâm lấn. Và qua đó, bác sỹ thú y sẽ thu thập thông tin có giá trị về tiến trình mang thai và sức khỏe thai nhi.

 

Dịch vụ siêu âm thai chó mèo đóng vai trò rất quan trọng
Dịch vụ siêu âm thai chó mèo đóng vai trò rất quan trọng

 

20-30 ngày sau giao phối là thời điểm tốt nhất nên thực hiện siêu âm thai cho chó mèo Tam Kỳ. Bạn có thể đưa chúng đến các cơ sở thú y hoặc bệnh viện để siêu âm chẩn đoán xem thú cưng của mình có mang thai hay không.

Về thời gian siêu âm, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút là bạn nhận được kết quả. Quá trình này hoàn toàn không gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho thú cưng của bạn. 

Tầm quan trọng của dịch vụ siêu âm chó mèo

Cũng giống như con người, quá trình mang thai của thú cưng cũng trải qua nhiều giai đoạn, chu kỳ. Trong mỗi giai đoạn phát triển của thai nhi là một quá trình phức tạp, thay đổi từng ngày, từng giờ. Kết quả là thai nhi có thể phát triển thuận lợi hoặc gặp bất lợi và có thể bị chết lưu. Do đó, việc siêu âm đóng vai trò rất quan trọng bởi: 

Dịch vụ siêu âm giúp xác định tình trạng mang thai của thú cưng
Dịch vụ siêu âm giúp xác định tình trạng mang thai của thú cưng
 • Xác nhận tình trạng mang thai: Lợi ích đầu tiên dễ nhận thấy là thông qua quá trình siêu âm sẽ xác định được thú cưng của bạn có mang thai hay không.
 • Kiểm tra số lượng thai nhi: Bác sĩ thú y sẽ dựa vào hình ảnh siêu âm để đếm số lượng gai nhau từ đó nắm được số lượng thai nhi. Phương pháp này chỉ mang tính chất tương đối vì các túi thai thường nằm xen kẽ nhau dẫn đến tình trạng sót nhau.
 • Dự đoán ngày dự sinh: Thông qua chiều dài chân hay đầu của thai nhi, bác sĩ thú y sẽ ước lượng tuổi thai và chẩn đoán ngày sinh của chó mèo.
 • Nhận biết những bất thường ở thai nhi, kiểm tra tình trạng nước ối: Siêu âm thai giúp bác sĩ thú y theo dõi tình trạng nước ối của thai nhi để từ đó có những biện pháp can thiệp khi nghi ngờ thai chết lưu. 
 • Kiểm tra giới tính: Phương pháp siêu âm ngày nay rất hiện đại, có thể phát hiện giới tính đực và cái khi tuổi thai từ 50 ngày trở lên. Trường hợp chó, mèo đẻ ít con và tư thế nằm thuận lợi thì siêu âm xác định được đực, cái.

Các giai đoạn quan trọng cần siêu âm chó mèo

Để đảm bảo thai nhi phát triển tốt và không gặp vấn đề gì nghiêm trọng, bạn cần đưa thú cưng đến phòng khám thú y hoặc bệnh viện để bác sĩ khám toàn bộ thai kỳ ở 3 giai đoạn: đầu, giữa và cuối của thai kỳ. Thời kỳ mang thai của chó và mèo thường kéo dài trung bình là 60 ngày:

 

Có 3 giai đoạn quan trọng để tiến hành siêu âm cho chó mèo
Có 3 giai đoạn quan trọng để tiến hành siêu âm cho chó mèo

 

 • Lần 1: 20 – 30 ngày sau khi giao phối: Thời điểm này sẽ xác định chó mèo của bạn thực sự đang mang thai hay là vấn đề sức khỏe. 
 • Lần 2: 30 – 40 ngày sau khi thụ tinh: Mục đích siêu âm để xác định số lượng thai nhi và kiểm tra sức khỏe thai nhi, ngày dự sinh.
 • Lần 3: Sau khi phối giống 55 – 60 ngày: Trong lần khám này, bác sĩ thú y sẽ kiểm tra việc đẻ có thể diễn ra bình thường, không có biến chứng gì không.

Quy trình thực hiện siêu âm cho chó mèo

Quát trình siêu âm thai cho thú cưng sẽ diễn ra trong các bước sau:

 • Bước 1: Cạo sạch vùng lông cần siêu âm cho vật nuôi để dễ dàng thoa gel. 
 • Bước 2: Bác sĩ sử dụng đầu dò siêu âm áp sát vào da bụng của thú cưng hay những vùng cơ thể cần khám. 
 • Bước 3: Kết thúc quá trình siêu âm, bác sĩ sẽ lau sạch lớp gel ban đầu, Quý khách và thú cưng chờ kết quả theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Địa chỉ siêu âm chó mèo Quảng Nam tốt nhất

Để có được một địa chỉ siêu âm thai chó mèo chất lượng tại Quảng Nam, uy tín. Bạn cần dựa trên một số tiêu chí sau:

Có đội ngũ bác sĩ thú y giỏi 

Kiến thức, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của một phòng khám. Qua đó, Bác Sĩ Thú Cưng cần thể hiện năng lực của mình bằng cách chẩn đoán và đưa ra những kỹ năng xử lý kịp thời, đúng lúc và an toàn nhất cho thú cưng.

 

Để lựa chọn một phòng khám uy tín, trình độ chuyên môn của bác sĩ là tiêu chí không nên bỏ qua
Để lựa chọn một phòng khám uy tín, trình độ chuyên môn của bác sĩ là tiêu chí không nên bỏ qua

 

Bác sĩ có y đức trong nghề

Những vật nuôi có vấn đề về sức khỏe hay mang thai thường có nhiều biểu hiện bất ổn, ương ngạnh, sợ người lạ… Vì vậy, nơi khám và điều trị của bác sĩ phải hết sức kiên trì, nhẫn nại, tận tâm và nhẹ nhàng để thú cưng hợp tác và cảm thấy thoải mái nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại

Chắc chắn rồi, một phòng khám thú y uy tín và chuyên nghiệp thì không thể thiếu việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, đảm bảo các điều kiện về an toàn, vệ sinh cho thú cưng. Như vậy thú cưng sẽ nhanh chóng được thăm khám, điều trị và phục hồi.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn đọc nắm tổng quan được dịch vụ, quy trình siêu âm thú cưng khi mang thai. Đừng quên áp dụng những tiêu chí trên để chọn cho mình địa chỉ siêu âm chó mèo Quảng Nam thực sự uy tín để chăm sóc các em pet trong thời kỳ sinh sản nhé!