Phối giống chó tại Quảng Nam – Hiệu Quả, Uy Tín Số #1

Hiện nay có rất nhiều gia đình nuôi chó làm thú cưng, những chú chó thông minh, nhanh nhẹn không chỉ biết trông nhà mà còn tạo thêm nhiều niềm vui cho các thành viên trong gia đình. Nhưng để phối giống chó Quảng Nam hiệu quả, đậu ngay lần đầu thì không phải điều đơn giản. Việc này cần phải được thực hiện bởi bác sĩ thú ý có chuyên môn. 

Trung Tâm Điều Trị Bệnh Thú Cưng Dogs & Cats uy tín chất lượng.
Trung Tâm Điều Trị Bệnh Thú Cưng Dogs & Cats uy tín chất lượng.

Nên phối giống chó Quảng Nam ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ phối giống Quảng Nam tại các khu vực như phối giống chó tại Tam Kỳ, phối giống chó tại Núi Thành, phối giống chó tại Hội An hay phối giống chó tại Tiên Phước thì có thể lựa chọn ngay trung tâm Điều Trị Bệnh Thú Cưng Dogs & Cats. Đây chính là địa chỉ cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc, khám chữa bệnh thú cưng và đặc biệt là phối giống theo yêu cầu vô cùng chuyên nghiệp và uy tín. 

Những chú cún đáng yêu được nuôi tại Trung Tâm Thú Y Quảng Nam để chuẩn bị phối giống đều đang ở độ tuổi sung mãn về sức khỏe, thể lực. Đồng thời chúng còn được hiệp hội chó giống kiểm tra và chứng nhận độ thuần chủng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho cún nhà mình được phối giống tại đây.

Quy trình phối giống chó Quảng Nam luôn được thực hiện đúng và đầy đủ. Cún nhà bạn sẽ được thăm khám và theo dõi nhằm đảm bảo chó được phối giống vào đúng thời kỳ phát dục làm tăng khả năng đậu thai ngay từ lần đầu tiên.

Việc phối giống chó sẽ được thực hiện bởi bác sĩ thú cưng có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Cùng với đó là giá cả cho từng lần phối sẽ phụ thuộc vào giống chó mà khách hàng lựa chọn. Nhưng chắc chắn một điều rằng giá tốt, dịch vụ tốt đó là những đánh giá thực tế mà khách hàng đã dành cho Dog Care.

Những lưu ý trước khi phối giống chó Quảng Nam

Nên cho chó gặp nhau trước khi phối giống để làm quen.
Nên cho chó gặp nhau trước khi phối giống để làm quen.

Phối giống chó là một việc không hề dễ dàng, chính vì vậy nếu muốn việc phối giống đạt hiệu quả ngoài việc chọn trung tâm uy tín, chuyên nghiệp bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

  • Bạn nên cho chó của mình đến trung tâm sớm trước vài ngày chó phát dục để chúng có thể làm quen với nhau trước khi giao phối. Điều này nhằm tạo điều kiện để chúng ve vãn, quen hơi nhau.
  • Khi đến ngày giao phối, bạn nên cho chó cái nhịn ăn trước giờ giao phối khoảng 6 tiếng.
  • Khi tiến hành giao phối, bạn cần đeo rọ mõm cho chó để tránh hai con cắn nhau. 
  • Cần tạo không gian thoáng mát, rộng rãi để tạo sức khỏe tốt cho chó.
  • Khi tiến hành phối giống không nên dùng xích hay nhốt lồng.
  • Cho chó cái ăn chế độ ăn khoa học và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để trứng có thể đạt chất lượng tốt nhất.

Các phương pháp phối giống chó Quảng Nam phổ biến

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phối giống chó, mỗi một phương pháp sẽ cho những ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp phối giống chó phổ biến dưới đây.

Phương pháp phối giống chó Outcrossing

Outcrossing
Outcrossing là cách thức nhân giống bằng việc dùng những con chó cùng giống nhưng không cận huyết để phối.

Việc phối này sẽ giúp tìm được ra những tính trạng tốt. Trong tiếng Việt, đây được hiểu là việc lai phối các con chó cùng giống nhưng khác huyết thống. Phương pháp này sẽ giúp tìm ra được những tính trạng tốt nhất của chó mẹ và chó bố. 

Khi thực hiện phương pháp này các chú chó được chọn để giao phối phải đảm bảo không có quan hệ huyết thống ít nhất 4 đời. Khi đó các chú chó con được sinh ra sẽ có tất cả các đặc điểm nổi trội của cả bố và mẹ, đồng thời tạo ra quỹ gen đa dạng hơn với khả năng miễn dịch tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu chó bố và chó mẹ có những đặc điểm không tốt thì chó con được sinh ra cũng sẽ xuất hiện những điểm này. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của phương pháp nhân giống chó này.

Phương pháp phối giống chó Line – Breeding

Line-Breeding là phương pháp phối giống chó khá phổ biến theo đó phương pháp này sẽ dùng những con chó gần huyết thống với nhau. Những chú chó được chọn sẽ có ngoại hình và tính khí nổi bật, ít có khả năng di truyền bệnh tật sang thế hệ sau. Từ đó chọn được ra những gen thuần đảm bảo chó con được sinh ra khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Phương pháp phối giống chó In-breeding

Phương pháp nhân giống chó In-breeding là phương pháp nhân giống chó khó đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và kinh nghiệm cao. Theo đó, những con chó được chọn để ghép cặp với nhau phải có cùng huyết thống đồng thời có những đặc điểm mà con người mong muốn. Trải qua một vài thế hệ, các chú chó được sinh ra sẽ có những tính trạng mà con người mong muốn đồng trội hơn, thuần chủng hơn.

Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp mang đến nhiều rủi ro nhất. Chó con có khả năng miễn dịch kém, sự đa dạng về tính trạng gen bị suy giảm. Cộng với việc trường hợp xuất hiện đồng gen lặn phổ biến khiến sức khỏe của chó con bị ảnh hưởng.

Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, sẽ mang lại cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất tại Trung Tâm Thú Y Quảng Nam
Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, sẽ mang lại cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất tại Trung Tâm Thú Y Quảng Nam

Như vậy,  bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc được địa chỉ phối giống chó Quảng Nam uy tín, chất lượng. Đồng thời giúp bạn hiểu hơn về một số phương pháp phối giống chó phổ biến thường được áp dụng hiện nay. Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ hữu ích với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.