Bệnh parvo ở chó và cách chăm sóc chó bệnh đúng cách

Bệnh parvo ở chó vẫn luôn là một trong những căn bệnh khó chữa, bởi vẫn chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này. Thế nên, để giúp cho “thú cưng” của mình có thể vượt qua được căn bệnh parvo, thì sẽ phải dựa vào thể trạng, sức khỏe của chó. Đồng thời, cũng cần phải chăm sóc chó đúng cách từ phía chủ nuôi cũng như điều trị của bác sĩ thú y.

Thông tin về bệnh parvo ở chó.

Chó mắc bệnh parvo bị tác động chủ yếu lên đường tiêu hoá.
Chó mắc bệnh parvo bị tác động chủ yếu lên đường tiêu hoá.

Bệnh parvo ở chó là một căn bệnh truyền nhiễm và rất dễ lây lan. Hiểu một cách đơn giản, thì đây là một bệnh có tác động lên đường tiêu hoá của chó, chủ yếu là viêm ruột và dạ dày. Căn bệnh này thường sẽ xuất hiện với những chó chưa được tiêm phòng bệnh cũng như chó con nhỏ dưới 4 tháng tuổi. 

Hiện nay, thì để có thể điều trị bệnh đường ruột trên chó thì chỉ có thuốc hỗ trợ, chứ vẫn chưa có thuốc đặc trị. Để giảm thiểu tỷ lệ tử vong, thì bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe của thú cưng trong những thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột,… 

Không những thế, bệnh parvo ở chó thì nó có biểu hiện giống với nhiều bệnh như virus corona, bệnh trùng cầu, vi khuẩn gây viêm ruột xuất hiện,… Thế nên, bạn tuyệt đối không được tự mình điều trị tại nhà. Khi thấy chó bị bệnh, hãy đưa đến các bác sĩ thú cưng để được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị, chữa bệnh parvo virus trên chó hiệu quả cao, tốt nhất. 

Thời điểm và dấu hiệu chó đã mắc bệnh parvo.

Bạn cần chú ý hơn đến các dấu hiệu của chó khi mắc bệnh parvo.

Căn bệnh parvo ở chó thì sẽ xuất hiện ở chó con dưới 1 tuổi và nhiều nhất là  từ 6 đến 20 tuần tuổi. Tuy nhiên, với những chó già hay những chó qua lứa tuổi này thì vẫn có khả năng bị mắc bệnh parvo, nên bạn không được chủ quan. 

Chó con thường mắc bệnh parvo nhiều là do sức đề kháng, hệ đường tiêu hoá của nó chưa hoạt động ổn định. Không những thế, thời tiết ẩm ương, thay đổi theo mùa khiến chó chưa kịp làm quen và dễ phát bệnh hơn. 

Khi chó mắc bệnh parvo thì nó có những dấu hiệu như sau:

  • Chó khi mắc bệnh sẽ trở nên mệt mỏi, ít vận động hơn mọi ngày, lâu dần sẽ không còn muốn ăn nữa.
  • Lúc bị bệnh thì chó sẽ bị sốt kéo dài sau đó thì sẽ xuất hiện ra các biểu hiện lâm sàng như: nôn mửa, tiêu chảy, phân có mùi tanh, có máu hồng, phân có chất nhầy,…

Khi thấy chó có những dấu hiệu này, thì tốt nhất bạn hãy đưa chó đến thú y Quảng Nam để có thể chẩn đoán chắc chắn chó có mắc bệnh parvo hay chỉ là những căn bệnh khác có dấu hiệu gần giống. Từ đó, sẽ được trung tâm đưa ra phác đồ điều trị bệnh xuất huyết đường ruột trên chó hiệu quả. 

Phương pháp chẩn đoán và  điều trị bệnh parvo ở chó.

Khi chó mắc bệnh parvo hãy nhanh chóng đến trung tâm điều trị sớm nhất.
Khi chó mắc bệnh parvo hãy nhanh chóng đến trung tâm điều trị sớm nhất.

Khi chó của bạn bị bệnh, thì bạn nhanh chóng hãy đưa thú cưng của mình đến trung tâm điều trị bệnh thú cưng Dogs & Cats để được chẩn đoán, điều trị bệnh thường gặp trên chó hiệu quả. Cũng như đưa ra phương án điều trị bệnh parvo ở chó tốt nhất, hoặc liên hệ với Bác Sĩ Thú Cưng theo thông tin sau:

☀ Cơ sở 1: Số 31, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

☀ Cơ sở 2: Số 57, đường Hồ Xuân Hương, thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

☎ Hotline: 0941.579.007 – 0935.668.070

Ⓔ Email: benhvienthucungvn@gmail.com

Quá trình chẩn đoán.

Hiện nay, trung tâm điều trị bệnh cho thú cưng Dogs & Cats sẽ thực hiện chẩn đoán bệnh parvo ở chó theo các bước sau:

  • Bước 1: Lấy thông tin của chó.
  • Bước 2: Thực hiện khám lâm sàng cho chó.
  • Bước 3: Lấy mẫu để tiến hành làm phản ứng với Elisa. Đồng thời, sẽ lấy thêm chỉ số bạch cầu, natri, kali,… 
  • Bước 4: Tiến hành chụp ảnh X quang để chắc chắn không nhầm lẫn với những căn bệnh khác.

Quá trình điều trị bệnh parvo cho chó.

Sau khi có kết quả chính xác, chó đã mắc bệnh parvo, thì trung tâm Dogs & Cats sẽ tiến hành điều trị các triệu chứng như điều trị bệnh chó tiêu chảy ra máu hiệu quả, tiến hành điều trị bệnh chó nôn ra máu hiệu quả,… cùng với đó thì sẽ thực hiện phòng tránh nhiễm khuẩn.

Trung tâm Dogs & Cats sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh parvo hiệu quả.

  • Bác sĩ thú ý sẽ kê thuốc và cho chó sử dụng các loại thuốc để chống nôn, có thêm các thuốc kháng sinh, bổ sung thêm thuốc bổ để có thể thay thế các loại thức ăn mà chó thường ăn. Bởi, chúng giai đoạn này khá yếu và không muốn ăn.
  • Tiến hành truyền thêm nước vào cơ thể cho chó. Bởi, trong quá trình nôn mửa, tiêu chảy các chất điện giải đã mất dần đi.
  • Khi chó đã có dấu hiệu hồi phục, sức khỏe tiến triển tốt hơn thì sẽ được ăn những loại thức ăn mềm như cháo loãng,… Các bữa ăn cũng được chia nhỏ ra trong ngày.
  • Chó khi nhiễm bệnh parvo mà đã hồi phục thì nên thực hiện cách ly với những chó khác trong vòng 2 tháng.
Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, Trung tâm Dogs & Cats sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh parvo hiệu quả.
Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, Trung tâm Dogs & Cats sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh parvo hiệu quả.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin về bệnh parvo ở chó. Bạn hãy nắm vững những kiến thức này để khi nhận thấy thú cưng của mình có dấu hiệu bệnh parvo thì đưa đến trung tâm điều trị bệnh Dogs & Cats để được thăm khám và điều trị theo phác đồ tốt nhất. Chỉ cần bạn và bác sĩ thú y điều trị bệnh đúng cách thì chó sẽ nhanh khỏi bệnh và gia tăng tỷ lệ sống sót khi mắc bệnh parvo. 

Từ khóa tìm kiếm nhiều hôm nay: dieu tri benh parvo virut tren cho tam ky uy tin, dieu tri benh parvo virut tren cho quang nam uy tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.