Đào tạo thực hành nghề bác sĩ thú y. Học nghề thú y có khó không?

Ngành nghề thú y đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngoài học tại các trường cao đẳng, đại học thì học nghề thú y tại các khóa học ngắn hạn vẫn là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn yêu động vật. Vậy đào tạo thực hành nghề bác sĩ thú y có khó không? Điều kiện học như thế nào? Hãy để Thú Y Tam Kỳ bật mí ngay sau đây.

Giới thiệu đôi nét về ngành nghề thú y

Thông thường nhiều người sẽ biết đến ngành thú y tại một số trường cao đẳng đại học. Tuy nhiên đối với những người không có khả năng tài chính có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại trung tâm. Vậy liệu học tại trung tâm thật sự có cơ hội phát triển không? Chi phí ra sao?

Thú y hiện là một trong những ngành nghề hot hiện nay

Tiềm năng phát triển

Khi nền kinh tế trong và ngoài nước phát triển thì các vật nuôi trong gia đình được xem như là một người bạn đồng hành của bạn. Kéo theo đó là dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng ngày càng mở rộng. Bên cạnh đó ngành chăn nuôi cũng phát triển không kém. Từ đó tạo nhiều cơ hội việc làm cho ngành nghề thú y. Hiện nay nhu cầu tuyển việc làm ngành thú y ở Quảng Nam là khá lớn.

Xét tuyển dễ dàng

Không như xét tuyển cao đẳng và đại học mà xét tuyển ngành nghề thú y tại các trung tâm đào tạo vô cùng đơn giản. Không đòi hỏi quá nhiều về trình độ học vấn hay bất kỳ bằng cấp nào.

Chi phí thấp

Với chi phí dao động từ 10 – 25 triệu đồng được xem là khá thấp so với các hệ đào tạo khác. Hơn nữa khi học tại trung tâm học viên sẽ chú trọng vào thực hành nhiều hơn và đảm bảo 100% tay nghề sau khi kết thúc khóa học.

Thời gian học tập ngắn

Đối với các khóa đào tạo nghề thú ý tại Quảng Nam chỉ kéo dài tầm 6-18 tháng. Nhưng nếu bạn cố gắng chăm chỉ trong quá trình đào tạo có thể rút ngắn thời gian đào tạo chỉ còn 6 tháng là đã có thể đi làm ngay.

Đào tạo thực hành nghề bác sĩ thú ý có khó không?

Học thú y tại Quảng Nam có khó không còn tùy thuộc vào khả năng của từng người. Trên thực tế không có một ngành nghề nào dễ dàng. Và ngành nghề thú y chỉ dễ dàng hơn đối với những bạn có niềm đam mê mãnh liệt với thú cưng và có sự phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Đào tạo thực hành nghề bác sĩ thú y

Đối với ngành thú y tại cao đẳng đại học sẽ tập trung cao vào chuyên môn và lý thuyết nhiều hơn thực hành nên bạn có cảm giác hơi khó. Trong khi đó học nghề ở các trung tâm bạn chỉ sẽ được thực hành nhiều hơn giúp học viên dễ dàng tiếp thu hơn so với học về mặt lý thuyết.

Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học

Sự phát triển của lĩnh vực thú ý cũng đã mở ra nhiều cơ hội việc làm. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại một số cơ sở sau đây:

 • Tại phòng mạch bệnh viện thú ý
 • Tự mở phòng khám kinh doanh thuốc thú y
 • Mở trang trại chăn nuôi
 • Làm việc tại cơ sở nghiên cứu sản xuất kinh doanh thuốc thú y
 • Trở thành giảng viên tại các cơ sở trung tâm chuyên về ngành thu ý

Yếu tố nào cần có để có học tốt nghề thú ý?

Để trở thành một bác sĩ thú ý giỏi bạn cần đáp ứng đầy đủ các tố chất sau đây:

Yếu tố cần có của một bác sĩ thú y là gì?

Biết yêu thương động vật

Đối tượng mà bác sĩ thú ý phục vụ chính là động vật. Đối với những người biết yêu thương động vật thường mới có thể chuyên tập thăm khám bệnh. Với những bạn sợ động vật thì nên cân nhắc trước khi lựa chọn ngành nghề này.

Sự tâm huyết với nghề

Đối với các chuyên khoa y khác phần lý thuyết có thể khó hơn. Nhưng riêng đối với thú ý thì thực hành sẽ khá khó. Vậy nên bạn cần thật sự đam mê với nghề mới có thể theo đuổi. Chính điều này sẽ khiến bạn không ngần ngại bỏ ra nhiều thời gian để tìm tòi và học hỏi.

Kiên trì và nhẫn nại

Sự kiên trì và nhẫn nại chính là yếu tố cần thiết để bạn có thể theo nghề. Một phần sự kiên trì và nhẫn nại sẽ giúp bạn có thể nghiên cứu kiến thức và kỹ năng. Và phần còn lại chính là sự chiều chuộng của bạn đối với những bệnh nhân không biết nói. Làm được như vậy bạn mới có thể làm việc lâu dài trong lĩnh vực này.

Như vậy nội dung bài viết trên đây của hệ thống bệnh viện thú y DOGS & CATS Việt Nam đã bật mí cho bạn về đào tạo thực hành bác sĩ thú y có khó không. Từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt cho mình. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Bệnh viện Thú y Quảng Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

[HOT] Đào tạo khám chữa bệnh thú cưng gồm 3 khoá:

KHOÁ CƠ BẢN:

 • Khám lâm sàng
 • Xét nghiệm
 • Chẩn đoán
 • Kê đơn
 • Điều trị các bệnh thường gặp
 • Tiểu phẫu & phẫu thuật các trường hợp đơn giản trên chó mèo.

KHOÁ NÂNG CAO:

– Điều trị các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm
– Phẫu thuật thẩm mỹ
– Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình trên chó mèo.

KHOÁ TỔNG HỢP:

– Các nội dung của KHOÁ CƠ BẢN
– Đào tạo kinh doanh, buôn bán thuốc thú y và phụ kiện
– Đào tạo Grooming & Spa thú cưng cơ bản

Đăng ký ngay: 0988.817.861 – Dr Dũng, Giám Đốc Hệ Thống Bệnh Viện Thú Y Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.