Tổng hợp những cách điều trị khi chó bị nôn mửa tốt nhất

Việc chẩn đoán và xác định rõ nguyên nhân chó bị nôn mửa là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì chỉ có như vậy, các Bác sĩ Thú Cưng mới có thể tìm ra những phương pháp điều trị khi chó bị nôn mửa thích hợp và đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người những cách điều trị tốt nhất khi chó nhà bạn bị nôn mửa.

Cách chẩn đoán chó bị nôn mửa

Cách chẩn đoán chó bị nôn mửa
Cách chẩn đoán chó bị nôn mửa

Khi đưa chó bị nôn mửa đến Dogs and Cats Quảng Nam, các bác sĩ thú y sẽ kiểm tra xem chất nôn của chúng như thế nào. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán lâm sàng chính xác nhất về nguyên nhân chó bị nôn mửa. Cụ thể như sau:

  • Nếu trong chất nôn có nhiều dịch nhầy, nguyên nhân gây nôn mửa có thể là do chó bị viêm ruột.
  • Dịch nôn có chứa thức ăn không tiêu hóa có thể là do chó bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, các bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì trong trường hợp này, chỉ đơn giản là do chúng ăn quá nhiều thức ăn kích thích dạ dày gây nên nôn mửa.
  • Nếu phát hiện có máu đỏ tươi trong dịch nôn, có thể con chó của bạn bị loét dạ dày. Tuy nhiên, nếu máu có màu trông giống như cà phê thì có thể ruột con chó nhà bạn có thể đang gặp phải vấn đề nào đó.

Ngoài ra, các bác sĩ thú y cũng thường nhìn vào miệng thú cưng để kiểm tra xem chúng có ăn phải những vật lạ không. Việc này sẽ giúp loại trừ nguyên nhân chó nhà bạn ăn phải chất độc hoặc dị vật không mong muốn. 

Bên cạnh đó, Bác sĩ thú cưng Doctor Dũng cũng có thể yêu cầu cho chó làm một số xét nghiệm liên quan khác để tìm ra nguyên nhân chính xác tại sao chúng lại bị nôn mửa. Chẳng hạn như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu tổng thể hoặc siêu âm chó mèo Quảng Nam. Từ đó, các bác sĩ thú y có thể xác định chính xác nguyên nhân khiến chó bị nôn mửa và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Cách điều trị khi chó bị nôn mửa hiệu quả và an toàn

Cách điều trị chó bị nôn mửa hiệu quả và an toàn
Cách điều trị chó bị nôn mửa hiệu quả và an toàn

Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân khiến chó bị nôn mửa. Một số phương pháp điều trị được các bác sĩ thú ý đưa ra bao gồm:

  • Thay đổi chế độ ăn uống cho chó nhà bạn.
  • Cho chó sử dụng một số loại thuốc để kiểm soát tình trạng nôn mửa.
  • Cho chó sử dụng thuốc kháng sinh trong trường hợp chúng bị loét dạ dày ruột do vi khuẩn gây ra.
  • Cho chó sử dụng thuốc Corticosteroid để điều trị bệnh viêm ruột
  • Phẫu thuật trong trường hợp chó bị nôn do có khối u.
  • Cho chó sử dụng thuốc đặc trị điều trị nôn mửa do hóa trị.

Lưu ý là các bạn phải luôn làm theo kế hoạch điều trị được bác sĩ thú y chỉ định. Tuyệt đối không thử hoặc cố gắng cho chó uống thuốc hay ăn những loại thức ăn khác ngoài chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, các bạn phải chú ý quan sát và chăm sóc vật nuôi và nếu tình trạng của chúng không được cải thiện, hãy gọi ngay cho bác sĩ thú y để được tư vấn, cũng như thay đổi phác đồ điều trị kịp thời.

Hy vọng bài viết của chúng tôi trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ cách điều trị khi chó bị nôn mửa. Nếu thú nuôi gặp phải tình trạng này, hãy đưa chúng đến ngay Điều Trị Bệnh Thú Cưng Dogs & Cats Quảng Nam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp chữa trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.